Aircheck 24 บริการเรื่องแอร์ จากประสบการณ์ใช้จริง

Aircheck 24 เป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องของ Air สำหรับทำความเย็นที่บ้าน ที่สำนักงานของเรานี่และครับ แต่ผมใช้บริการเพราะว่า เค้ามีระบบที่ดี ทีมงานบริการได้เป็นอย่างดี ทำงานแล้วไม่ค่อยมีปัญหา ตั้งแต่ติดตั้งมา ก็เลยยังไม่เคยเปลี่ยนเจ้าไปใช้ บริการที่อื่นเลย

ล้างแอร์ เจ้าไหนก็ได้ ใกล้บ้านไว้ ราคาถูกเข้าไว้ เป็นอันจบ อันนี้ขอบอกเลยครับว่า ไม่จริงซะทีเดียว เจ้าที่ทำแล้วเราสบายใจ ไม่มีปัญหา จุกจิกตามมา ราคาเหมาะสม ผมว่าเลือกแบบนี้ จะดีกว่า

aircheck
aircheck24

หลังจากติดต่อเข้าไป ว่าจะขอให้ ช่วยมาทำการล้างแอร์ ที่บ้านให้ ไม่นานทางบริษัทก็ส่ง เจ้าหน้าที่มาให้ นัดวันที่เราสะดวก ซึ่งตรงนี้ต้องบอกเลยว่า เส้นทางของบ้านเรา อยู่ไกลจากบริษัทเค้า เลยคิดว่าอาจจะมีปัญหารึเปล่า เพราะคงต้องรอคิวที่สามารถเดินทางมาได้สะดวก

แต่ไม่เป็นแบบนั้นเลยครับ ปรากฏว่า ไม่นานก็สามารถนัดวัน ให้เจ้าหน้าที่ เข้ามาทำการล้างแอร์ได้เลย เพราะมีเส้นทางวิ่งประจำไปทั่วทั้งกรุงเทพ และปริมณฑลอยู่แล้ว ครอบคลุมดีมากๆ

หลังจากนัดวันเรียบร้อย ก็มีเจ้าหน้าที่มาหา ที่บ้านด้วยรถคันเล็ก 1 คัน 2 คน แต่งตัวเหมือนแบบ ตามในหน้าเว็บเลย จากนั้นก็ไม่รอช้า รีบเข้าไปจัดการแอร์ทั้ง 2 เครื่องของบ้าน ทั้งชั้นบน ชั้นล่าง อุปกรณ์ของเค้า ค่อนข้างพร้อมเลยทีเดียวเชียวครับ ทั้งที่รองน้ำ เวลาล้างแอร์

แถมที่บ้านผม ชั้น 2 จะมีปัญหาเรื่อง น้ำไหลเบามากๆ แต่ทางช่าง ก็เตรียมเครื่องมือดูด พ่นน้ำ และถังสำหรับใส่น้ำมาเตรียมไว้ เราเลยไม่ต้องกังวลเลย หลังจากนั้นก็ดูเค้าแกะแอร์ ล้างแอร์อยู่พักใหญ่ อันที่จริง ก็เกือบจะไม่เจอ ปัญหาอะไรแล้ว แต่….

สุดท้ายก็มี จนได้ นั้นก็คือ ตอนที่ช่างล้างแอร์ ตัวที่เป็นพัดลม ด้านนอก แล้วน้ำมันไหลลงไป ด้านล่าง เราไม่ได้เก็บของด้านล่าง ก็เลยมีเลอะเทอะ นิดหน่อย ดีที่เตรียมไว้ระดับนึง ก็เลยเหลือแต่ของที่ สามารถพอจะเปียกได้บ้าง แต่อันนี้ถ้าทางช่าง พูดทักขึ้นมาซักนิด ก็คงดีไม่น้อย

พอเสร็จทุกอย่าง เรียบร้อยดี แอร์กลับมาทำงานได้ เป็นอย่างดีครับ ใช้เวลาไม่นานนัก เสียค่าใช้จ่ายไป เครื่องละ 500 บาท สองเครื่องก็ 1000 บาทพอดี ทีนี้ก็มารอดู ใช้ยาวๆ ว่าจะเป็นอย่างไรกันครับ

Update บทความกันหนน่อยครับ

หลังจากใช้บริการมาหลายครั้ง พบปัญหาอยู่ครั้งนึงครับ คือตัวแอร์มันมีเสียงดัง แก๊กๆหลังจากล้างเสร็จ แต่ตอนที่ช่างเค้าทำ ไม่เจอปัญหานะครับ ต้องเปิดซัก 10 นาที ผมเลยโทรไปหาช่าง เค้าบอกว่า จะลองหาวันว่างมาเช็คให้อีกรอบ ซึ่งผมไม่ค่อยโอเคกับคำตอบเลย

ผมเลยทำการ โทรไปแจ้งทาง Support เลย ที่หน้าเว็บเลยครับ ทีนี้ทาง support ดูแลให้ดีมากๆ แค่วันรุ่งขึ้น ไม่ต้องรอวันว่างของช่างเลยครับ ทางช่างก็เข้ามาจัดการ แก้ไขให้ และหายเป็นที่เรียบร้อย นับว่าเป็นบริการที่ดีเลย มีปัญหาผมไม่ว่าอะไร แต่การรีบ เข้ามาแก้ไขให้ อันนี้นับว่าเป็น มืออาชีพมากๆครับ

ต้องขอบคุณทางทีมงาน ที่ช่วยติดตามพี่ช่างให้มากๆนะครับ

Link : aircheck 24

ธีรภัทร เกษสกุล เป็นคุณพ่อของน้องเกี้ยมอี๋ ที่ไม่รู้ว่าใครซนกว่ากัน ทำงานเป็นโปรแกรมเม่ามือหนึ่ง ประจำบ้าน ถนัดงาน Web Application และ Mobile ชอบงานขีดเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ดูหนัง เล่นเกมส์กับลูกชาย ลงทุนใน Crypto เป็นรายได้เสริมหาเลี้ยงเจ้าแสบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top