antivirus2016 TOP 10

TOP 10 ANTIVIRUS 10 สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสปี 2016

TOP 10 Antivirus กลับมาอีกครั้ง สำหรับปี 2016 ด้วยอันดับ Software เพื่อเอาชนะศัตรู ของโลกคอมพิวเตอร์ ที่ได้รับความนิยมมากมาย ผ่านการจัดอันดับจาก top ten reviews เรามาดูกันว่าปีนี้ มีใครมาไต่อันดับนี้กันอยู่บ้าง

TOP 10 ANTIVIRUS  2016

เหมือนเป็นเรื่องประจำ สำหรับผมที่ต้องเอามา ฝากกันทุกปี สำหรับเรื่องของ Antivirus Software ที่ได้รับความนิยม สูงสุด 10 อันดับ ล่าสุด สถานะการณ์ของ ไวรัสคอมพิวเตอร์ มาไกลมาก มาถึงเรื่องของ Ransomeware เจ้าตัวแสบ ที่คอยดักจับ ไฟล์งานของเราไป เรียกค่าถ่าย เป็นตัวประกันซะงั้น อะไรว่ะ… งานของเรา อยู่ในเครื่องของเรา เอาไปซะงั้น

มาเริ่มกันที่อันดับสุดท้าย กันเลยแล้วกันครับ จะได้ไม่เสียเวลา

10.eScan

eScan Antivirus

eScan Antivirus

แม้ชื่อของค่ายนี้ จะยังไม่ค่อยติดหูนัก แต่ก็มีคนสนใจ ใช้งานกันเยอะไม่น้อย ด้วยความสามารถ ที่ไม่น้อยหน้าค่าย ยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย eScan มีความสามารถ ในการทำงานแบบ Real Time Protection ทั้งระบบตั้งแต่ OS จนถึงไฟล์ ของแต่ละ Software ทำงานกับระบบ Online ทั้งหลายได้ดี แถมยังมีรางวัลติดมือมาการันตีอีกด้วย แถมยังสามารถ Set ค่าครั้งเดียว สามารถโอนไป ใช้งานกับเครื่องอื่นๆได้ด้วย แถมทีเด็ดคือมี Version Linux ด้วยนะ

Link: eScan Antivirus

9. BullGuard

BullGuard AntiVirus

BullGuard AntiVirus

เจ้าหมาหน้าโหดพันธุ์ดุ bull guard อันดับ ถอยหล่นลงมาเรื่อยๆ หลังทีแรก โดดเด่นไม่น้อย ตอนนี้ถลาลงมาใกล้ตกแล้ว ค่ายนี้เค้าเน้น การทำงานกับ ธุรกรรม online พวกกลุ่ม e-commerce มากขึ้น การทำงานง่าย UX สะดวก แต่อันที่จริง ค่ายนี้น่าจะเด่นเรื่อง การบริโภคทรัพยากร ไม่เยอะเท่าไหร่ และด้าน Parental Control คอยสอดส่อง การใช้งาน Internet ของลูกหลาน

Link: BullGuard

8.Trend micro Antivirus

Trend Micro

Trend Micro

ปีนี้ ทางด้านของ Trend micro ก็ไม่ปล่อยโอกาสอันดี ของการที่ผู้คนถูกเหล่า Ransomeware บุกจับไฟล์ ไปเป็นตัวประกัน มาประกาศ ทำหน้าที่ ปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้ห่างจาก จอมวายร้ายทั้งหลาย แถมยังปกป้อง การท่องเน็ต เว็บไซต์อันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ป้องกัน Malware ได้ทุกรูปแบบ First scan ได้เร็ว Scan Email income ได้ แต่เสียดายตรงไม่มี Game Mode นะจ๊ะ

Trend เค้ามีเครื่องมือ สำหรับกู้คืน ไฟล์ที่ถูกตกเป็นตัวประกัน ให้ใช้งานกันฟรีๆด้วยนะครับ แต่น่าจะไม่ครบทุกตัวอ่ะ เอาเป็นว่า ใครเคย ถูกเล่นงานเข้าแล้ว ลองไปดาวน์โหลดเครื่องมือ มาตรวจสอบดูได้นะครับ Trend Micro Crypto-Ransomware File Decryptor Tool

Link: Trend micro

7.Panda security

Panda

Panda

Panda หมีน้อย หัวใจแกร่ง ทำงานได้เบากว่าตัวหนัก เป็นเจ้าแรกๆที่เล่นเรื่อง Cloud Antivirus  นอกจากจะมี Version PC แล้วยังมี Mobile ด้วย ตัว Pro อันจะดูธรรมดาไปหน่อย แต่ตัว Gold Protection นี่มาเต็ม ทั้ง File Shredder,Tune up, Encryption  แต่ Scan ทั้งเครื่องก็มีเป็นชั่วโมงนะครับ แต่ขาดความสามารถตรง Incoming Email แต่มี Game Mode ติดมานะ ลองเล่นกับตัว Free ดูก่อนตัดสินใจได้ครับ

Link: Panda

6.Avira Antivirus

Avira

Avira

ร่มแดง ยอดนิยมของคนไทย เห็นในไทย คนใช้งานกันเยอะเลย มีทั้งตัวฟรี และแบบเสียเงิน ตัวฟรีนั้น โฆษณาเยอะหน่อย แต่ก็ปกป้องคุณจาก Malware และ Virus ต่างๆได้ดีไม่น้อย แถมติดตั้งเสร็จ First Scan ไวสุดๆ แถมแบบเต็มสูบนี่ นานเป็นชั่วโมงเลย แต่ความสามารถ นั้นมาครบนะครับ

Link: Avira Antivirus

5.F-Secure Antivirus

F-Secure

F-Secure

ปีที่แล้ว ไม่ติดอันดับนะครับ แต่กลับมาได้อย่างสวยงาม ค่ายนี้ ผมว่า ทำไปทำมา ระบบมันดูใช้งานยากขึ้นเรื่อยๆ  แต่ประสิทธิภาพยังดีอยู่ แถมกินทรัพยากรไม่เยอะเท่าไหร่ เด่นตรง Scan Full ทั้งเครื่องไม่นานเท่าไหร่ มี Scan Email กับ Game Mode มาให้ แต่ติดตรง ไม่มี Auto Scan USB นี่สิ

Link: F-secure

4.Norton Security

Norton Security

Norton Security

มาถึงรุ่นใหญ่ อย่างพี่ Norton Security ซักที ยังไงซะ symantec ชื่อนี้การันตี มานานโดยเฉพาะกับคนไทย ค่อนข้างจะเน้นไปที่ระบบ ควบคุม แบบเหมารวม คือดูแลคอมพิวเตอร์ของคุณทั้งหมด เรียกได้ว่าคุณอยากได้อะไร จาก Software ประเภทนี้ พี่เค้ามีให้หมด ส่วนอันดับความนิยม ยังอยู่ที่เดิมกับปีที่แล้วเลยแฮะ

Link: Norton

3.Mcafee

Intel Security McAfee

Intel Security McAfee

ตั้งแต่ได้ Intel เข้ามาช่วย ก็พุ่งทยาย ยอดขายดีขึ้นเรื่อยๆ จาก Brand ที่ดูโบราณ แต่ตอนนี้ดู Enterprise มากเลย หน้าตาใช้งานง่าย กินทรัพยการน้อยลงเรื่อยๆ ความสามารถครบ แถมยังรองรับ User แบบ Home ด้วยเพราะมี Game Mode ด้วยนะ แต่ระดับองค์กร คงคุ้นเคยเพราะ Firewall ค่ายนี้เห็นคนใช้เยอะอยู่ ชอบตรงตรวจสอบเว็บนี่ ตั้งค่าได้ ว่าต้องการความเสี่ยงระดับไหน แถมบล็อกข้อมูลเข้าออกหมดนะ

Link: Intel Mcafee

2.kaspersky

Kaspersky

Kaspersky

Kaspersky ยังคง รั่งตำแหน่งเดิมไว้ได้ อย่างเหนียวแน่นครับ อันที่จริง ใช้งานง่าย กินทรัพยากรไม่เยอะเท่าไหร่ Scan ก็ไม่ช้าเท่าไหร่ แถมความสามารถครบครัน คนไทยก็นิยมใช้งานกันเยอะ ราคาที่ว่าแพง ก็พอจับต้องได้ แต่ก็เห็นหลายคนยังบอกว่า มันกินทรัพยากรเยอะ ไม่แน่ใจว่า วิธีใช้จริงๆเป็นแบบไหน ยิ่งเรื่อง ทำงานกับอินเตอร์เน็ตนี่เข้าท่าเลย ตรวจสอบได้หมด ทั้งขาเข้า ทั้งเมล์

Link: kaspersky

1.Bitdefender Antivirus

Bitdefender

Bitdefender

เว็บนี้ เค้าให้ Bitdefender เป็นที่ 1 ตลอดมาหลายปีแล้ว สงสัยล็อคกันมา 555 อันที่จริง เจ้านี้คนเคยใช้ ส่วนใหญ่ ยอมรับกันว่า คุ้นภาพขับแก้ว เหมาะกับทุกระดับชั้น  ปกป้องได้เยอะมาก ใช้งานง่าย กินทรัพยากรน้อย Scan เร็ว Malware เอย Ransomeware เอย หนีไปได้เลย มี Gamer Mode ไม่ลบเกมส์ให้นักเล่นกวนใจอีกด้วย แถมราคาประหยัดด้วยนะ งบไม่เกิน 500 สำหรับ ซื้อผ่านเว็บ Online หรือแบบไม่ถึงพันก็มี เห็นที่ร้าน Se-ed ทีนี้ ข้อมูลนี้มันเป็นของที่คนเค้ารีวิวกันมาครับ โดยส่วนตัวผมที่ใช้เอง ไม่แน่ใจว่าตั้งค่า ถูกหรือผิดประการใด การเปิดเครื่องค่อนข้างช้าพอสมควร (หรือเครื่องมัน Boot โปรแกรมมาเยอะ) แถมถ้าเปิดตัว Internet Security นี่เข้าเว็บ เปิด Browser ทีรู้สึกถึงพลัง (หน่วง) มันได้เลย แต่ถามจากคนอื่นๆที่ใช้ ก็ไม่ค่อยมีปัญหากัน ประสิทธิภาพทั้งหมด อาจจะอยู่ที่เครื่องกับการใช้งานด้วยนะครับ แต่ที่ชอบเลยคือ Device Anti-Theft สำหรับติดตามตัวเครื่องครับ อันนี้กันโดนขโมย 555

Link: bitdefender

 

ส่วนใครที่ชอบคิดว่า Software ตัวนั้น ตัวนี้ Scan ไม่ดีบ้าง โง่บ้าง อันที่จริง มันก็ขึ้นอยู่กับ องค์ประกอบหลายอย่างนะครับ ถ้าคุณใช้งานแบบรู้จักระมัดระวังด้วยตัวเอง แล้วก็หมั่น Update ใช้งานแบบไม่สุ่มเสี่ยง ถ้าจะเสี่ยงก็ต้องยอมรับผลของมันได้ เช่นเข้าเว็บโป๊ หนังเถือน ไฟล์เถือน พวกนี้ Antivirus ดีๆ หรือแพงขนาดไหน ก็เสี่ยงทั้งนั้นนะครับ

 

 

 

อ้างอิงข้อมูล TOP 10 Antivirus